Đang thanh toán

Cryptocurrency dự án OneCoin được phủ nhận tuyên bố rằng đó là một “lai kế hoạch Ponzi-kim tự tháp” và lừa đảo, cửa hàng tin tức Samoa Observer báo cáo vào ngày 14.

OneCoin được coi là một dự án chương trình Ponzi tiền điện tử, đã huy động hàng trăm triệu đô la trên toàn thế giới bằng cách thu hút các nhà đầu tư với lời hứa về lợi nhuận lớn và rủi ro tối thiểu. Một cuộc điều tra của Hoa Kỳ cho thấy những người sáng lập dự án đã tạo ra 3,333 tỷ euro (3,769 tỷ USD) doanh thu bán hàng.

Vào tháng Tư, một nhà thờ ở quốc gia Samoa ở Thái Bình Dương đã trở thành tâm điểm của sự giám sát sau khi các bộ trưởng đã mời OneCoin nói chuyện với hội chúng của mình. Đáng chú ý, ngân hàng trung ương của Samoa đã cấm bất kỳ hoạt động nào liên quan đến chương trình này vào năm 2018, nhưng đại diện dù sao cũng đã thành công trong việc tiếp cận Trung tâm thờ cúng Samoa và đưa ra các sản phẩm đầu tư lừa đảo có chủ đích của họ.

Sau một cuộc điều tra của ngân hàng trung ương Samoa vào công ty, OneCoin đã báo cáo gửi một lá thư tới Samoa Observer, trong đó họ phủ nhận tuyên bố rằng họ đã rửa tiền thông qua New Zealand cho Samoa và bác bỏ các cáo buộc rằng tổ chức này là một kế hoạch Ponzi.

Công ty giải thích rằng đó là một loại tiền điện tử tập trung, mã nguồn đóng. Hệ thống khép kín có các chính sách AML và CFT (Chống rửa tiền và Kết hợp tài chính khủng bố) nghiêm ngặt cũng như triển khai KYC (Biết khách hàng của bạn) và, như trong trường hợp của chúng tôi, ngăn chặn các giao dịch ẩn danh.

OneCoin lập luận rằng các tiêu chí đó ngăn cản công ty trở thành một kế hoạch Ponzi và thêm vào đó bằng cách chấp nhận hợp đồng, người dùng trở thành một chủ doanh nghiệp độc lập, tự làm chủ. Công ty không coi mình chịu trách nhiệm về các hoạt động được thực hiện bởi công ty. người dùng ở Samoa và New Zealand . OneCoin cũng cho biết:

Hãy nói rõ rằng cả các công ty OneCoin và OneLife đều không có tổ chức, đại diện hoặc nhân viên ở Samoa và New Zealand. Không ai có thẩm quyền hành động hoặc tuyên bố thay mặt công ty ở Samoa và New Zealand.

Đầu tháng 5, Cointelegraph đã báo cáo rằng Christine Grablis, cựu nhà đầu tư của OneCoin đang kiện OneCoin vì tội lừa đảo, tìm kiếm thiệt hại và một vụ kiện tập thể để đại diện cho các nhà đầu tư khác cố tình lừa gạt dự án.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here