Đang thanh toán

Ngân hàng Trung ương châu Âu ( ECB ) tuyên bố rằng cryptocurrencies không có ý nghĩa về chính sách tiền tệ hoặc yếu tố vào nền kinh tế thực sự trong một tháng báo cáo .

Trong báo cáo có tên là Crypto-Assets: Ý nghĩa của sự ổn định tài chính, chính sách tiền tệ và thanh toán và cơ sở hạ tầng thị trường, EC ECB xem xét tác động tiềm năng của tiền tệ kỹ thuật số đối với sự phát triển kinh tế và chính sách tiền tệ.

Ngân hàng đặc biệt tuyên bố rằng những tác động như vậy có thể xảy ra nếu tiền điện tử trở thành một sự thay thế đáng tin cậy cho tiền mặt và tiền gửi, trong khi hiện tại chúng không đáp ứng các chức năng của tiền.

Các ngân hàng tiếp tục nói rằng việc triển khai cryptocurrencies’ vẫn còn hạn chế, với một số ít các thương gia đã sẵn sàng để cho phép mua hàng hóa và dịch vụ với tiền tệ kỹ thuật số, khi giá tài sản kỹ thuật số vẫn chưa ổn định.

Tuy nhiên, ECB lưu ý rằng sự phát triển của stablecoin – giá trị được gắn với tài sản vật chất, tiền tệ fiat hoặc được ổn định bằng thuật toán – đảm bảo giám sát liên tục vì chúng có thể trở nên ít biến động hơn nếu được thế chấp bằng dự trữ của ngân hàng trung ương .

Cuối cùng, ngân hàng lập luận rằng, sự vắng mặt của bất kỳ tổ chức cụ thể nào (như ngân hàng trung ương hoặc cơ quan tiền tệ) bảo vệ giá trị của tài sản tiền điện tử cản trở việc sử dụng của họ như một hình thức tiền, vì sự biến động của họ: a) ngăn chặn việc sử dụng của họ như một lưu trữ giá trị; b) không khuyến khích sử dụng chúng làm phương tiện thanh toán; và c) gây khó khăn khi sử dụng chúng làm đơn vị tài khoản.

Đầu tháng 5, chủ tịch ECB Mario Draghi nói rằng tiền điện tử không đủ ý nghĩa trong thực thể của họ rằng họ có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế của chúng ta một cách vĩ mô, thêm vào

Tiền điện tử hoặc bitcoin, hoặc bất cứ thứ gì tương tự, không thực sự là tiền tệ – chúng là tài sản. Một euro là một euro – hôm nay, ngày mai, trong một tháng – nó luôn luôn là một euro. Và ECB đứng sau đồng euro. Ai đứng sau các loại tiền điện tử? Vì vậy, chúng là những tài sản rất, rất rủi ro.

Nhận thấy lập trường của ECB về stablecoin, thống đốc Ngân hàng Pháp Francois Villeroy de Galhau nói rằng ngân hàng đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển của stablecoin. Tuy nhiên, Villeroy đã đưa ra một điểm để phân biệt stablecoin với mã thông báo tiền điện tử lớn, tuy nhiên, nói rằng stablecoin đã khác hoàn toàn với các tài sản đầu cơ như bitcoin và có triển vọng hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here